รายละเอียด

บริษัทได้สร้างโรงชุบสังกะสีที่มีบ่อชุบขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยขึ้นเพื่อป้อนงานชุบสังกะสีให้กับโครงการต่างๆที่บริษัทประมูลได้มา และยังสามารถรองรับงานจากลูกค้าภายนอกได้ด้วย โดยโรงชุบสังกะสีนี้นับได้ว่าเป็นโรงชุบที่มีระบบระบายอากาศที่ทันสมัยเพื่อให้การทำงานมีความปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพให้งานชุบ และ ลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม

มาตรฐาน (Standard)

 • ASTM A123 (2000): งานชุบสังกะสีให้กับผลิตภัณฑ์จำพวกโลหะและเหล็กทั่วไป
 • BS EN ISO 1461: 1999: งานชุบสังกะสีให้กับผลิตภัณฑ์จำพวกโลหะแปรรูป และผลิตภัณฑ์เหล็ก
 • AS/NZS 4680: 2006: งานชุบสังกะสีให้กับผลิตภัณฑ์จำพวก ผลิตภัณฑ์เหล็ก
 • ASTM A153/A153M: งานชุบสังกะสีให้กับผลิตภัณฑ์จำพวกสลักภัณฑ์

ขั้นตอนการชุบสังกะสี

ชิ้นงานที่จะทำการชุบจะต้องได้รับการเตรียมผิว ปรับผิว ถ้าไม่มีการเตรียมผิวชิ้นงานที่ดี อาจทำให้งานชุบออกมาไม่ได้ตามมารตฐาน

การกำจัดสิ่งปนเปื้อนบนผิวชิ้นงาน เช่น ฝุ่นผง คราบสกปรก คราบสี คราบจาระบี และคราบน้ำมัน โดยใช้สารละลายด่างร้อน (Hot Alkali Solution)

คราบสนิมที่พื้นผิวชิ้นงานจะถูกกำจัดในขั้นตอนนี้ โดยการแช่ชิ้นงานในกรดไฮโดรคลอไรเจือจาง 18%โดยปริมาตร

การเคลือบฟลักซ์ในขั้นตอนนี้เพื่อกำจัดและป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกไซด์บนผิวชิ้นงานก่อนการชุบ

นำชิ้นงานมาแช่ในบ่อสังกะสีจนมีอุณหภูมิในระดับเดียวกับบ่อ สังกะสีจะทำปฏิกิริยากับผิวโลหะและก่อให้เกิดโลหะผสมขึ้นที่ผิวชิ้นงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล We use cookies to optimize and good the experience of using the website. You can study the details of the Personal Data Protection Policy in Personal Data Protection Policy

Privacy Preferences

-

Accept All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save